หน้าที่คุณอยู่
หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์ > Rainbow camp 1

Rainbow camp 1

เมื่อวันที่ 11-13 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา ณ จังหวัดบูรซ่า ทางสมาคมได้มีการจัดทำโครงการนักเรียนหญิงไทยในตุรกีเป็นครั้งแรก โดยใช้ชื่อ “Rainbow Camp1” เป็นการรวมตัวกันระหว่างนักเรียนหญิงไทยในตุรกี โดยมีจุดประสงค์เพื่อความกระชับมิตรให้แก่กัน มีความเป็นหนึ่งเดียวกันในหมู่นักเรียนหญิงไทย และภายในกิจกรรมยังมีการรวมรวมเงินจากผู้ใจบุญ เพื่อนำมาบริจาคให้แก่ชาวอิรักและชาวซีเรียนที่ที่อพยพลี้ภัยมาอยู่ที่ตุรกี และทางสมาคมได้รับการสนับสนุนจากองค์กรต่างๆในตุรกี โดยผู้สนับสนุนหลักของเรา Ebubekir Armağan หัวหน้าองค์กร ipek yolu derneği ที่คอยให้คำแนะนำและช่วยเหลือเรา

image

ทางสมาคมได้มีการจัดทำโครงการแคมป์นักเรียนหญิงไทยเป็นครั้งแรก โดยใช้ชื่อ “Rainbow Camp 1” เป็นการรวมตัวระหว่างนักเรียนหญิงไทยในตุรกี โดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างความกระชับมิตรให้แก่กัน และภายในกิจกรรมยังมีการรวบรวมเงินจากผู้ใจบุญและได้รับการสนับสนุนจากองค์กรต่างๆ เพื่อนำมาบริจาคให้แก่ชาวอิรักและชาวซีเรียที่อพยพลี้ภัยมาอยู่ประเทศตุรกี จำนวน 5 หลังคาเรือน

image

และทางสมาคมได้รับเกรียติจาก Ebubekir Armagan หัวหน้าองค์กร Ipek yolu ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของเราในงานนี้ โดยภายในกิจกรรมมีการเล่นเกมส์สันทาการ เพื่อให้เราได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น

image

 

และในช่วงบ่ายเราได้มี “กิจกรรมอาสา” เพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวอิรักและชาวซีเรีย แบ่งกลุ่มไปในแต่ละจุดเพื่อแจกจ่ายของยังชีพและเงินที่ได้รับบริจาคจากผู้ใจบุญ และนักศึกษายังได้เยี่ยมคุยสนทนาถึงปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นต่อการดำรงชีวิตของพวกเขา หวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมในครั้งนี้จะได้รับความสุขทั้งผู้รับและผู้ให้ และในยามค่ำคืนเราได้ทำฮาลาเกาะฮ์ร่วมกันimage

ในเช้าวันอาทิตย์ ได้มีการจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ “ผู้หญิงถึงผู้หญิง” โดยรุ่นพี่ของเราได้เล่าประสบการณ์ที่เคยประสบมา จุดเปลี่ยนและความยากลำบากต่างๆที่ทำให้มีวันนี้ และสุดท้ายเป็นการกล่าวอำลาซึ่งกันและกัน ในช่วงบ่ายเป็นการเที่ยวชมตัวเมืองบูรซ่าและประวัติความเป็นมาของบูรซ่า และในช่วงเย็นได้มีการทำอาหารไทยและรับประทานอาหารร่วมกัน สิ้นสุดกิจกรรมทุกๆคนแยกย้ายกลับเมืองของตนเอง

กิจกรรมครั้งนี้เราหวังอย่างยิ่งว่า พี่ๆน้องๆที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมนี้ จะได้สร้างความสัมพันธ์ระหว่างกันทำให้เรามีความเข็มแข็งมากขึ้นและเป็นหนึ่งเดียวกัน แม้ว่าเราจะอยู่ไกลกัน เราก็จะยังติดต่อและคอยช่วยเหลือให้คำปรึกษาร่วมกันได้ ที่สำคัญเราจะเข้าใจหลักและหน้าที่ของความเป็นผู้หญิง(มุสลิมะห์)ที่จะทำให้เราดำเนินชีวิตได้อย่างสมบูรณ์แบบในอิสลาม

image

 

FacebookTwitterGoogle+Share
Top