หน้าที่คุณอยู่
หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์ > “น้อง ๆ เชื่อบังเถอะว่าชีวิตสี่ปีที่ดูยาวนาน มันจะผ่านไปไวดั่งสายน้ำ”

“น้อง ๆ เชื่อบังเถอะว่าชีวิตสี่ปีที่ดูยาวนาน มันจะผ่านไปไวดั่งสายน้ำ”

 

     “น้อง ๆ เชื่อบังเถอะว่าชีวิตสี่ปีที่ดูยาวนาน มันจะผ่านไปไวดั่งสายน้ำ” รุ่นพี่คนหนึ่งได้หล่นไว้กลางวงสนทนาในค่ำคืนอำลา ปีนี้ก็เป็นอีกครั้งสำหรับค่าย Welcome my brother 2017 ที่ถูกจัดขึ้นทุกปีโดยชมรมศิษย์เก่าอิหม่ามฮาตี๊ป ภายใต้การสนับสนุนจากสมาคมนักเรียนไทยในตุรกี เพื่อเป็นการเเลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างรุ่นพี่ศิษย์เก่ากับรุ่นน้องที่กำลังศึกษาอยู่ในปัจจุบัน อีกทั้งเป็นการปูพื้นฐานการเตรียมตัวให้กับน้องที่พึ่งมาศึกษาในปีนี้เป็นปีเเรก และให้คำปรึกษากับน้องๆที่กำลังจะจบการศึกษาในปีนี้เกี่ยวกับการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา

 

IMG_3964

 

     นอกเหนือจากนั้นยังมีกิจกรรมต่างๆที่ทำร่วมกันอีกมากมาย กิจกรรม Welcome my brother 2017 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 – 5 กุมภาพันธ์ ณ เมืองอีซมีร โดยกิจกรรมในวันแรกคือการเยี่ยมชม มหาวิทยาลัย Izmir Katip Çelebi Üniversitesi ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยรัฐน้องใหม่ของเมืองอิซมิร โดยทางชมรมได้เชิญวิทยากรจากทางมหาลัยเพื่อมาให้ความรู้เกี่ยวกับการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา และในโอกาสนี้ก็มีเจ้าหน้าที่จาก Türkiye bursları ประจำเมืองอิซมิรมาร่วมให้ความรู้เกี่ยวกับทุนการศึกษาแก่น้อง ๆ ด้วย

 

DSC_0244

DSC_0533

 

     ในส่วนกิจกรรมภาคค่ำทางรุ่นพี่ได้มีการเตรียมกิจกรรม Ice breaking เพื่อเป็นการทลายก้อนน้ำแข็งที่มีระหว่างกันออกเสียก่อน ในส่วนของกิจกรรมวันที่สองทางชมรมได้รับรับการสนับสนุนจากองค์กร İmam hatipliler ve Mezunlar Derneği (İMHAD) ในการพาเยี่ยมชมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของเมืองอีซมีรในภาคเช้า และในส่วนของภาคบ่ายเป็นการเล่นกีฬากระชับมิตรระหว่างรุ่นพี่เเละรุ่นน้อง ทั้งฟุตบอล ยิงธนู เเละว่ายน้ำ และเนื่องด้วยปัญหาเรื่องเวลาที่ค่อนข้างจำกัดเพราะมีบางคนต้องเดินทางกลับก่อนกำหนดจึงทำให้เราต้องจัดกิจกรรมอำลาในคืนที่สองของงาน โดยภายในกิจกรรมอำลานี้มีการให้รุ่นพี่กล่าวให้โอวาทเล็กน้อยกับน้องๆ และเปิดโอกาสให้น้องมัธยมที่จะจบการศึกษาในปีนี้ทิ้งข้อคิดเล็กน้อยสำหรับรุ่นน้องที่เดินทางมาศึกษาในปีนี้เป็นปีเเรก

 

DSC_0708

 

     ในวันสุดท้ายของกิจกรรมทางชมรมได้จัดทริปทัศนศึกษาไปยังเมือง Manisa เมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างมากเกี่ยวกับอาณาจักรออตโตมัน เพราะเป็นหนึ่งในเมือง Şehzadeler Şehri ซึ่งเป็นเมืองที่มกุฏราชกุมารของอาณาจักรถูกส่งให้มาฝึกปรือการบริหารบ้านเมืองก่อนที่จะขึ้นเป็นสุลต่านบริหารอาณาจักรอย่างเต็มตัว ในระหว่างการทัศนศึกษาทางชมรมได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากตัวแทนของเทศบาล Şehzadeler Belediyesi ซึ่งได้ส่งมัคคุเทศก์มาให้ความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อผู้เข้าร่วมกิจกรรม หลังจบทริปทุกคนก็ได้เดินทางกลับเมืองอีซมีรก่อนจะอำลากันเดินทางกลับเมืองเพื่อเตรียมตัวสำหรับภาคเรียนต่อไป สุดท้ายทางชมรมศิษย์เก่าอิหม่ามฮาตี๊ปขอขอบคุณทุก ๆ การสนับสนุนจากองค์กรต่าง ๆ ที่ได้กล่าวไปข้างต้น และที่สำคัญที่สุดขอขอบคุณน้อง ๆ อิหม่ามฮาตี๊ปทุก ๆ คนที่มาเข้าร่วมกิจกรรมจนทำให้กิจกรรมของเราสำเร็จไปอีกหนึ่งปี หวังว่าน้อง ๆ จะได้รับสิ่งดี ๆ กลับไปเป็นแรงบันดาลใจและกำลังใจในการอยู่ที่นี่ ซึ่งเป็นจุดประสงค์ที่สำคัญที่สุดของการกิจกรรมในครั้งนี้

 

DSC_0130

FacebookTwitterGoogle+Share
Top