หน้าที่คุณอยู่
หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์ > รายงานข่าวอัพเดทล่าสุดเหตุการณ์ระเบิด ณ กรุงอังการ่า ประเทศตุรกี 13.03.2016

รายงานข่าวอัพเดทล่าสุดเหตุการณ์ระเบิด ณ กรุงอังการ่า ประเทศตุรกี 13.03.2016

รายงานข่าวอัพเดทล่าสุดเหตุการณ์ระเบิด ณ กรุงอังการ่า ประเทศตุรกี
สีบเนื่องจากเหตุการณ์ระเบิดที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (วันที่ 13 มีนาคม พ.ศ.2559) จำนวนยอดผู้เสียชีวิต ได้พุ่งขึ้นเป็น 37 ราย ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอีก 125 ราย ซึ่งการรักษาดำเนินภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด มีรายงานว่าผู้ที่ก่อเหตุระเบิดคาร์บอมบ์อาจจะเป็นคนใดคนหนึ่งหรืออาจจะสองคนจากศพในที่เกิดเหตุก็ได้

เหตุการณ์ระเบิดเกิดขึ้น ณ สถานีรถประจำทางสวนกูเวน (Güven Park) ใกล้กับคือซือลาย(Kızılay) ซึ่งเป็นจัตุรัสใจกลางเมืองอังการา ตึกอาคารและยานพาหนะที่อยู่รอบที่เกิดเหตุได้รับความเสียหายอย่างหนักจากการปะทุของแรงระเบิด หลังเหตุการณ์ระเบิดหน่วยกู้ภัยและหน่วยดับเพลิงได้เข้าไปในบริเวณเพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและดับเพลิงเปลวไฟที่หลงเหลือจากการระเบิด หน่วยกู้ภัยจำนวน 54 คันได้ช่วยกันลำเลียงผู้บาดเจ็บไปยังโรงพยาบาล 24 แห่งเพื่อทำการรักษาต่อไป

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของตุรกีได้ชี้แจงถึงเบาะแสสำคัญที่ถูกพบในที่เกิดเหตุ ซึ่งจะนำไปสู่กระบวนการสืบสวนเพื่อนำผู้ก่อเหตุสู่กระบวนการทางกฎหมายโดยเร็วที่สุด

กระบวนการการตรวจสอบซากรถยนต์ที่คนร้ายในใช้ในการระเบิดคาร์บอมบ์ดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้หมายเลขทะเบียนรถ ยี่ห้อ และเลขVIN (Vehicle Identificaion Number) เป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งได้นำเข้าสู่กระบวนการสืบสวนสอบสวนต่อไป

จากรายงานเหตุการณ์ร้ายแรงที่เกิดขึ้นยืนยันได้ว่าไม่มีรายชื่อผู้เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บชาวไทย ขอให้ครอบครัวที่มีคนรู้จักหรือญาติพี่น้องคลายความกังวล หากมีความคืบหน้าเกี่ยวกับเหตุการณ์ร้ายแรงนี้ทาง TSAT Hot News Team จะทำการรายงานในวาระต่อไป
ที่มา : http://m.milliyet.com.tr/son-dakika-haberi-ankara-da-patlam-gundem-2209038/
ผู้แปล / สรุป / เรียบเรียง : TSAT Hot News Team (เหยี่ยวข่าว TSAT)

FacebookTwitterGoogle+Share
Top