“เรื่องเล่า ช่วยภัยหนาวซีเรีย” อ. อาลี อารีฟ โดยชมรมฮาลาเกาะห์ ภายใต้สมาคมนักเรียนไทยในตุรกี

• อัลฮัมดุลิลลาฮฺ ขอบคุณต่ออัลลอฮ์(ซ.บ) ที่ให้กิจกรรมเสวนา “เรื่องเล่า ช่วยภัยหนาวซีเรีย” เสร็จสินไปอย่างสมบูรณ์เเบบที่สุด

ในนามชมรมฮาลาเกาะห์ (อิสตันบูล) ภายใต้สมาคมนักเรียนไทยในตุรกี ขอขอบคุณพี่น้องทุกคนที่มาเติมเต็มกิจกรรมเสวนาครั้งนี้ กิจกรรมเสวนาในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการสร้างเเรงบันดาลใจให้กับน้องๆ ในเรื่องการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม หวังเป็นอย่างยิ่งว่าพี่น้องทุกคนจะได้รับความรู้ ประสบการณ์ใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “เเรงบันดาลใจ” ที่จะช่วยขับเคลื่อนให้หัวใจเเละจิตวิญญาณของทุกคนมีพลังที่จะสู้ ที่จะทำเพื่อพี่น้องของพวกเราที่ต้องการความช่วยเหลือในซีเรีย เเละที่อื่นๆ

เราคงต้องอายที่จะนอนหลับเเละกินอิ่ม ในขณะที่พี่น้องของพวกเราต้องเจอกับบททดสอบที่หนักยิ่ง ในขณะที่พวกเขายังต้องดิ้นรนหลี้ภัยจากบ้านของตัวเองเพื่อเอาชีวิตรอดจากการโดนเข่นฆ่า ไม่มีที่นอนให้หลับสบาย ไม่มีอาหารให้อิ่มท้อง เเละเด็กๆเยาวชนที่ไม่มีโอกาสได้เรียนหนังสือ เเละอีกสารพัดอย่างที่พี่น้องของเราต้องประสบที่เราชินกับการรับรู้ไปเเล้ว เเม้เราได้อพยพมาเรียนไกลถึงตุรกี เเต่เรายังมีบ้านให้กลับกันทุกคน บททดสอบของเราที่ประสบในการศึกษาเเละใช้ชีวิตในตุรกียังน้อยนักเมื่อเทียบกับพี่น้องของเรา พี่น้องของเราที่ต้องอพยพหลี้ภัยโดยไม่รู้ว่าจะได้กลับบ้านเมื่อไหร่ หรืออาจจะต้องหลี้ภัยไปตลอดชีวิต “ตราบใดที่พระผู้เป็นเจ้ายังให้หัวใจเราคงเต้นอยู่ ก็คงจะเพียงพอเเล้วที่เราจะไม่ลืมพี่น้องของเราใดดุอาอฺ เเละช่วยเหลือพี่น้องของเราเท่าที่เรามีความสามารถที่สุด” อินชาอัลลอฮฺ

ทางชมรมต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี อ. อาลี อารีฟ (ฝ่ายต่างประเทศ สภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษย์ธรรม และกลุ่ม Ummatee Thailand) ที่สละเวลาอันมีค่ามาเล่าเรื่องราวเเละเเลกเปลี่ยนประสบการณ์ดีๆที่มีค่าที่ได้เสียสละทำงานช่วยเหลือพี่น้องในประเทศซีเรียเเละประเทศอื่นๆให้กับพี่น้องนักศึกษาของเรา + เเถมให้ข้อคิดดีๆเรื่องเเต่งงานสำหรับเยาวชนนักศึกษาอีกด้วย ขอให้อัลลอฮฺทรงตอบเเทนในทุกๆการงาน อินชาอัลลอฮฺ •

11a

1142

11b

114

113

115

12365